Liên hoan các đội tuyên truyền Măng non với chủ đề Luật trẻ em tại trường Tiểu học Tam Dị

Chiều 8/12, tại Liên Đội trường Tiểu học Tam Dị, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp cùng phòng GD-ĐT huyện tổ chức liên hoan các đội tuyên truyền Măng non với chủ đề Luật trẻ em. Về dự và chỉ đạo liên hoan có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó bí thư huyện Đoàn Lục Nam.

Tại đây, trên 900 em học sinh của nhà trường tham gia biểu diễn và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, nhất là những màn hát, múa tập thể với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những tấm gương thiếu niên, nhi đồng anh dũng, quả cảm.

3 đội tham gia phần thi kiến thức

Tiếp đó, là phần thi tìm hiểu kiến thức về Luật trẻ em, với 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Tại phần thi này có  3 đội đại diện cho khối lớp 4 và 5 của 3 khu là: Hà Phú và khu Trại Đáng và Thanh Giã. Với phần hiểu biết của mình các đội đã xuất sắc hoàn thành phần thi với tất cả các câu trả lời đúng.

phần thi rung chuông vàng

Ở phần thi tiếp theo, 30 em học sinh đại diện cho khối lớp 4 và 5 của nhà trường tham gia tìm hiểu Luật trẻ em qua hình thức rung chuông vàng. ở phần thi này, hầu hết các em đều đưa ra các đáp án chính xác, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đại biểu, thầy cô giáo, học sinh và đông đảo phụ huynh. Cũng tại liên hoan này, các em còn tham gia đồng diễn bài hát múa “Thiếu nhi làm theo lời Bác”.

Kết thúc liên hoan, ở phần thi tìm hiểu kiến thức,  BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ khu Thanh Giã, giải Nhì trao cho 2 đội còn lại là Trại Đáng và Hà Phú. ở phần thi rung chuông vàng, em Nguyễn Tiến Dũng, học sinh lớp 4A giành giải nhất, 2 em Nguyễn Quỳnh Anh lớp 4B1 và em Nguyễn Thị Tiến lớp 4C đạt giải nhì; 3 em Nguyễn Thị Uyển lớp 4B2, Nguyễn Khánh Ly lớp 4B3 và Nguyễn Ngọc Phương lớp 4A giành giải ba.

Đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tham dự liên hoan

Đây là hoạt động nhhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, Luật trẻ em năm 2016 có hiệu lực kể từ ngày 01/06/2017, khi được ban hành thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, có nhiều nội dung mới, đề cao tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Đây là một trong những văn bản pháp lý quan trọng giúp các cơ quan, ban ngành, các tổ chức cũng như toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em. Đồng thời, đây còn là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật, giáo dục trẻ em, nâng cao các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho thiếu niên nhi đồng trong giai đoạn hiện nay. Tạo cho các em có được sân chơi bổ ích, lý thú sau những giờ học tập vất vả, để tiếp tục nỗ lực,phấn đấu, luôn xứng con ngoan- trò giỏi- cháu ngoan Bác Hồ./.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024