Tổ chức cuộc thi báo chí về đề tài “Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19”

ページビュー:

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng các Bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh và các lực lượng trên tuyến đầu ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, sớm ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân, Báo Bắc Giang vừa triển khai Kế hoạch phát động cuộc thi báo chí về đề tài “Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19”

Đối tượng dự thi gồm tất cả các nhà báo, cộng tác viên, bạn đọc trong, ngoài tỉnh đều được gửi tác phẩm dự thi. Tác phẩm đăng tải trên báo in, báo điện tử của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương từ ngày 01/5/2021 đến ngày 30/7/2021 đều có quyền tham gia dự thi. Một tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi. Đối với bài viết, tác phẩm dự thi phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, bảo đảm tính chính xác, chân thực, kịp thời. Mỗi tác phẩm không quá 2.000 từ; với tác phẩm dài kỳ, mỗi kỳ không quá 1.700 từ; mỗi tác phẩm (hoặc 01 kỳ) phải gửi kèm theo ít nhất 03 ảnh có chú thích cụ thể, rõ ràng để minh họa. Ảnh dự thi là ảnh không chắp ghép hoặc sử dụng Photoshop làm sai lệch nội dung thực tế của tác phẩm, Tác phẩm gửi qua hộp thư điện tử, facebook, Zalo hoặc qua USB, đĩa VCD, thẻ nhớ. Mỗi ảnh phải có dung lượng từ 1000 pixel trở lên (trừ ảnh gửi qua facebook, Zalo).

Đối với Video clip, phải ngắn gọn, cô đọng, có lời bình dưới dạng phụ đề hoặc thuyết minh bằng Tiếng Việt; tác phẩm có thể sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh.

Tác phẩm tham dự cuộc thi báo chí về đề tài “Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 phải có tính phát hiện, phản ánh trung thực các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Phản ánh thực trạng tình hình dịch Covid-19; những nỗ lực, cố gắng trong chỉ đạo, tố chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể Nhân dân, tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trong việc chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 để ổn định sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày công bố Thể lệ đến ngày 30/7/202. Ban Tổ chức tổng kết, trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc vào dịp Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9/2021 (trường hợp dịch Covid-19 diễn biến còn phức tạp, Ban Tố chức sẽ thông báo sau).

Cũng trong thời gian này CA tỉnh Bắc Giang tổi chức  cuộc thi ảnh: 'Cuộc chiến chống Covid-19 - Những khoảnh khắc không quên!".

CG

Chủ nhật, 02 Tháng 06 Năm 2024