Tiếp xúc cử tri cụm 4 xã: Khám Lạng, Yên Sơn, Lan Mẫu, Phương Sơn

ページビュー:
Đoàn đại biểu HĐND huyện có Bà Nguyễn Thị Kim Dung - TUV Bí thư huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện; ông Tống Ngọc Quyến - Trưởng công an huyện; ông Nguyễn Trọng Tuyên, Phó trưởng ban KT- XH, HĐND huyện; ông Nguyễn Đích Nhâm - Bí thư Đảng ủy xã Phương Sơn; ông Dương Văn Sơn - Chủ tịch Hội CCB xã Yên Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Khám Lạng, Yên Sơn, Lan Mẫu, Phương Sơn trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Yên Sơn.

Tại đây cử tri của các xã đã được nghe dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Tiếp đó hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình. Trên tinh thần tập trung dân chủ đã có 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh, đề nghị, tập trung vào các vấn đề đó là: việc giải phóng mặt bằng đấu nối từ đường 293 vào thôn Muối xã Lan Mẫu làm đá, sỏi lấn ruộng của người dân gây khó khăn trong sản xuất nông nghiệp; Cần xử lý nghiêm tình trạng bán đất trái thẩm quyền tại khu vực thôn Giếng xã khám Lạng; ý kiến của cử tri tại thôn Trại 2 xã Yên Sơn đề nghị nhà nước cần quan tâm nâng cấp tuyến đường đoạn từ tỉnh lộ 293 đến cống Chản. Cần có các thông tin đầy đủ về các dự án triển khai đầu tư xây dựng trên địa bàn như về quy mô công trình, thời gian, tiến độ thực hiện. Ngoài ra một số ý kiến của cử tri khác đề xuất cần hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho người nông dân, nhất là phân bón hiện nay giá quá cao, dẫn đến người dân đầu tư sản xuất gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó một số ý kiến đề xuất: cần tăng cường quản lý đất đai và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Quan tâm nâng cấp mở rộng tuyến đường từ Quốc lộ 31 đến thôn Kẻn xã Phương Sơn; Cần đặt biển báo hạn chế tốc độ giao thông trên tuyến tỉnh lộ 293 đoạn từ ngã ba Khám Lạng đến xã Yên Sơn. Xử lý nghiêm tình trạng người dân thôn Lọng xã Bắc lũng đổ rác thải ra khu vực cánh đồng của thôn Kiều xã Yên Sơn; ý kiến cử tri xã Khám Lạng đề xuất cần phát quang cây cối mọc hoang dại trên tuyến đê Thống Nhất đoạn từ thôn Cẩm Y đến thôn Hoà Nội; hỗ trợ cho nhân dân thôn Hoà Nội xây dựng nhà văn hóa và nâng cấp hệ thống điện để bảo đảm phục vụ sản xuất sinh hoạt của nhân dân, những ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo địa phương và các cơ quan chức năng của huyện  trả lời trực tiếp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại được gửi đến kỳ họp thứ 2 HĐND huyện xem xét, giải quyết./.

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,354,409