THPT Lục Nam tổ chức hội thi: Thanh niên với pháp luật

Ngày 6/3, trường THPT Lục Nam phối hợp với BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện tổ chức hội thi: Thanh niên với pháp luật. Tới dự có đại diện Công an, phòng Tư pháp huyện; đại diện lãnh đạo và một số học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX trong huyện.
Đại biểu dự hội thi

Tham gia Chương trình có toàn thể cán bộ, giáo viên, cùng gần 1800 học sinh trong toàn trường. Tại đây, gần 100 em học sinh đại diện cho 3 khối lớp trong trường tham gia trực tiếp vào 3 phần thi .

9 thí sinh xuất sắc ở phần thi kiến thức

Phần thi thứ nhất là:  Tìm hiểu câu hỏi kiến thức, ở phần thi này qua hình thức rung chuông vàng, các em tham gia tìm hiểu kiến thức về Luật an ninh mạng; kiến thức về phòng, chống ma túy thông qua 10 câu hỏi trắc nghiệm và loại trực tiếp qua mỗi câu hỏi thí sinh trả lời sai. Kết thúc phần thi này đã có 9 thí sinh hoàn thành xuất sắc cả 10 câu hỏi và giành giải thưởng của chương trình.

Phần thi giải mã khóa pháp luật

Phần thi thứ 2 là giải mã khoá pháp luật. 3 đội đại diện cho 3 khối lớp ( mỗi đội 3 thành viên, trong đó 1 thành viên giải thích từ khóa bằng hành động và ngôn ngữ khác ngoài từ khóa, 2 thành viên còn lại sẽ  giải mã từ khoá, nội dung chủ yếu liên quan đến ma túy).

Phần thi tình huống

Phần thi cuối cùng là phần thi tình huống. ở phần thi này mỗi đội sẽ đem đến hội thi một tiểu phẩm với những thông điệp và tình huống tuyên truyền về Luật an ninh mạng và Luật phòng chống ma túy để các đội còn lại tham gia xử lý và đưa ra các đáp án.

BTC trao giải nhất cho đội khối lớp 12

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ khối lớp 12, giải nhì trao cho đội đến từ khối lớp 11 và đội đến từ khối lớp 10 giành giải ba. Đây là đơn vị được BCĐ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện chỉ đạo tổ chức điểm để nhân ra diện rộng.

Qua hội thi, tạo cho các em học sinh tại các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn có sân chơi lành mạnh, bổ ích; cung cấp, bổ trợ kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên, góp phần xây dựng nhà trường văn hóa, dân chủ, an toàn và thân thiện./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024