Thông báo dự báo cháy rừng trên địa bàn huyện Lục Nam

Thông báo số 6/TB-KL ngày 07/3/2024 thông báo cấp dự báo cháy rừng của Chi cục kiểm lâm tỉnh Bắc Giang

Đến ngày hôm nay (07/3/2024) tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, ngày trời nắng nóng, kết hợp độ ẩm không khí và độ ẩm vật liệu cháy giảm thấp nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao trên địa bàn toàn huyện. Hiện cấp dự báo cháy rừng đang ở Cấp IV (Cấp nguy hiểm). Ban chỉ huy PCCCR huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các đơn vị và các chủ rừng thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, cụ thể:

1. Thông báo cấp cháy rừng lên hệ thống Đài phát thanh của xã xuống đến từng thôn, bản (tần suất 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều tối) để cộng đồng dân cư biết, chủ động phòng ngừa.

2.  Nghiêm cấm các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong rừng như phát, đốt dọn xử lý thực bì để trồng rừng, chăm sóc rừng. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng.

3. Phân công lực lượng trực, tuần tra canh gác lửa rừng (24/24h) tại trụ sở UBND xã, thị trấn; Văn phòng Hạt Kiểm lâm huyện, các Trạm Kiểm lâm địa bàn; Văn phòng của các cơ quan, đơn vị, chủ rừng là tổ chức; các trạm bảo vệ rừng…, để kịp thời phát hiện, huy động lực lượng và tổ chức dập tắt ngay các đám cháy rừng khi mới xuất hiện và báo cáo về Cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCCCR (Hạt Kiểm lâm huyện) để nắm bắt tình hình và tham mưu Chủ tịch UBND huyện có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định./.

Ban biên tập CTTĐT huyện

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024