Thị trấn Đồi Ngô tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023

ページビュー:
Ngày 15/8, UBND thị trấn Đồi Ngô tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023”, gắn với “Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam”. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đại diện lãnh đạo một số phòng của Công an tỉnh; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Trưởng Công an huyện.
Đại biểu dự ngày hội

Thị trấn Đồi Ngô hiện có trên 5.700 hộ với dân số gần 23.400 nhân khẩu thuộc 24 tổ dân phố. Địa bàn thị trấn Đồi Ngô có quốc lộ 31Quốc lộ 37, Tỉnh lộ 293, Tỉnh lộ 295 và sông Lục Nam chạy qua, là điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự.

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và Công an huyện Lục Nam, Đảng ủy, chính quyền thị trấn Đồi Ngô đã tập trung chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ cũng như tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, TNXH, giải quyết dứt điểm các điểm tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân, không để phát sinh phức tạp. Nhân dân luôn đoàn kết, tích cực, tự giác tham gia xây dựng phong trào TDBVANTQ; Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể luôn được đánh giá vững mạnh; lực lượng Công an thị trấn vững mạnh, luôn chủ động tham mưu, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Xác định tầm quan trọng của công tác PCTP, TNXH và phong trào toàn dân BVANTQ, do vậy Đảng ủy, UBND, BCĐ thị trấn đã chỉ đạo Công an thị trấn phối hợp cùng MTTQ, các ngành đoàn thể hướng dẫn vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCTP, TNXH và phong trào TDBVANTQ. Hiện nay, trên địa bàn thị đang duy trì 06 mô hình với 151 tổ tự quản gồm: Tổ tự quản về ANTT Chi hội CCB, đội dân phòng PCCC; Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy;  01 Mô hình “Tuyên truyền, cảm hoá, giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”; điểm chữa cháy công cộng; Tổ liên gia tự quản. Hoạt động của các mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo quần chúng Nhân dân, tham gia bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…Qua đó góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Thừa uỷ quyền, đồng chí Thượng tá Thân Ngọc Khoa, Phó trưởng phòng XDPT BVANTQ, Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Đồi Ngô

Từ kết quả đạt được, Nhân dân và cán bộ thị trấn Đồi Ngô đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen theo quyết định số 5354, ngày 02/8/2023 về việc có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thừa uỷ quyền, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Trưởng Công an huyện trao giấy khen và chứng nhận của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân

Ngoài ra, còn có 1 cá nhân được Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen và 2 cá nhân được Công nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ năm 2022. UBND huyện khen thưởng cho 6 tập thể và 9 cá nhân trong phong trào BVANTQ. UBND thị trấn Đồi Ngô khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân trong phong trào bảo vệ ANTQ và khen thưởng cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt định danh điện tử.

Đồng chí Nguyễn Thái Thu- Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn trao quyết định cho 2 cá nhân

Cũng tại hội nghị này, Đảng uỷ thị trấn Đồi Ngô còn thông qua Quyết định về việc chỉ định chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Công an thị trấn Đồi Ngô nhiệm kỳ 2022-2025. Cụ thể, đồng chí Vũ Trí Ngọc- Trưởng Công an thị trấn, giữ chức Bí thư chi bộ Công an thị trấn Đồi Ngô và đồng chí Nguyễn Văn Quyết- Phó Trưởng Công an thị trấn giữ chức Phó Bí thư chi bộ Công an thị trấn Đồi Ngô ./.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,205,217