Thêm 4 sản phẩm tham gia chương trình OCOP

查看数次:
Ngày 8/8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị. Tham gia thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng còn có đại diện Sở NN-PTNT; Sở Khoa học Công nghệ; Sở Công thương và Sở Tài nguyên- Môi trường Bắc Giang.
Thành viên Hội đòng tham gia đánh giá,phân hạng sản phẩm OCOP

Trong đợt này, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng huyện tổ chức đánh giá, phân hạng đối với 4 sản phẩm là: Rượu nếp men lá và Rượu tẻ men lá Noòng Thanh Thanh của HTX nông nghiệp sạch Noòng Thanh Thanh thôn Yên Bình, xã Bình Sơn. Dưa lưới Tam Dị của HTX nông nghiệp công nghệ cao Tam Dị, thôn Phú Yên 3, xã Tam Dị. Thanh Long Bình Sơn của HTX nông nghiệp tổng hợp xã Bình Sơn, thôn Hoà Bình, xã Bình Sơn. Tại đây, các thành viên tiến hành kiểm tra hồ sơ và các tiêu chí theo quy định định như: Việc tổ chức sản xuất; phát triển sản phẩm;sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị; câu chuyện về sản phẩm; chất lượng sản phẩm; dinh dưỡng; tính độc đáo; công bố chất lượng sản phẩm; đảm bảo chất lượng sản phẩm; hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng; cơ hội thị trường toàn cầu… Căn cứ vào hồ sơ tham gia chương trình của các đơn vị, cũng như sản phẩm trưng bày trực tiếp, trên cơ sở đối chiếu với quy định của bộ tiêu chí đánh giá phân hạng sản phẩm chương trình OCOP đều đảm bảo quy định. Các thành viên Hội đồng thẩm định, đánh giá sản phẩm OCOP của huyện đều nhất trí đánh giá 4 sản phẩm trên đạt OCOP 3 sao.

Rượu nếp men lá Noòng Thanh Thanh

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện cũng đã chỉ rõ một số sai sót trong hồ sơ, cũng như một số yếu tố chưa bảo đảm yêu cầu và đề nghị chủ thể hoàn thiện hồ sơ chứng minh theo quy định, chuyển đến hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện, làm căn cứ xét duyệt ban hành quyết định công nhận./.