Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

查看数次:
Thực hiện Kế hoạch số 41, ngày 22/7/2021 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 111, ngày 11/6/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Trong thời gian qua các cấp, các ngành trong huyện đã coi trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, lãnh đạo cũng như toàn thể xã hội về chuyển đổi số .

Trong đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thể hiện rõ quyết tâm, trách nhiệm chính trị trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin tạo nền tảng cho chuyển đổi số. Đối với UBND huyện đã phối hợp tổ chức với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang tập huấn bồi dưỡng cho hơn 200 người là lãnh đạo, cán bộ công chức UBND các xã, thị trấn dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà của Bộ Thông tin và Truyền thông. Cổng thông tin điện tử của huyện đã xây dựng chuyên mục riêng về chuyển đổi số thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đăng tải kịp thời thông tin về chuyển đổi số của quốc gia, của tỉnh, của huyện. Hệ thống truyền thanh cơ sở thường xuyên phát sóng các tin tức về chuyển đổi số để người dân trên toàn huyện hiểu rõ lợi ích và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số.

UBND huyện còn chỉ đạo thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã với 472 thành viên tham gia và 282  Tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn với 1.587 thành viên tham gia. Đồng thời, thành lập nhóm Zalo “CNCĐ_Lục Nam” của huyện để hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng dân cư triển khai ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại địa phương./.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024