Tăng cường công tác cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn

ページビュー:
Để đảm bảo hoàn thành kích hoạt tài khoản ĐDĐT xong trước ngày 30/10/2023 cho 100% công dân (196.915 trường hợp) đủ điều kiện trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Bộ Công an; Tại công văn số 2018, ngày 26/9/2023 Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền về tiện ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID để cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết, thực hiện; rà soát số cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động... tại cơ quan, đơn vị mình đến nay chưa được cấp tài khoản định danh điện tử hoặc đã được cấp nhưng chưa kích hoạt thành công để yêu cầu thực hiện đăng ký hoặc kích hoạt; hoàn thành và báo cáo (file mềm) về Tổ Đề án 06 huyện. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nêu cao trách nhiệm vận động người thân, gia đình, bạn bè và Nhân dân tham gia tuyên truyền, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân, phấn đấu hoàn thành kích hoạt cho 100% công dân đủ điều kiện xong trước ngày 30/10/2023.

Thành viên Tổ Đề án 06 huyện chủ động theo dõi tiến độ kích hoạt ĐDĐT của cơ quan, đơn vị được phân công; đánh giá kết quả thực hiện; chịu trách nhiệm về tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 của đơn vị được giao theo dõi; chủ động làm việc, kiểm tra để tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với các đơn vị có kết quả thấp, có nguy cơ không hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt ĐDĐT theo yêu cầu.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Chịu trách nhiệm về tiến độ, kết quả thực hiện chỉ tiêu kích hoạt ĐDĐT trên địa bàn quản lý; Thành lập các nhóm Zalo của Tổ Đề án 06 xã, có sự tham gia của đồng chí thành viên Tổ Đề án 06 huyện theo dõi địa bàn để theo dõi, đôn đốc kết quả thực hiện hằng ngày. Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng thanh niên, giáo viên, học sinh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân trên địa bàn; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cá nhân để đẩy nhanh thực hiện chỉ tiêu được giao; Chỉ đạo hoàn thành việc kích hoạt 100% tài khoản định danh điện tử  đã được Bộ Công an phê duyệt trên hệ thống nhưng chưa được kích hoạt xong trước ngày 01/10/2023; tiếp tục duy trì, theo dõi kích hoạt hoàn thành 100% đối với các trường hợp được phê duyệt mới…./.

Nguyệt Thu

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,185,721