Tăng cường các biện pháp bảo vệ chim hoang dã, chim di cư

Hiện nay đã đến mùa chim di cư (khoảng từ đầu tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau); tại một số xã trên địa bàn huyện các đối tượng cắm cọc tre, giăng lưới màu đen rồi dùng loa phát ra tiếng chim để bắt, bẫy các loài chim hoang dã, chim di cư; dự báo tình hình săn, bẫy, bắt, buôn bán, tiêu thụ các loài chim hoang dã, chim di cư sẽ gia tăng và diễn biến phức tạp.

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam; Kế hoạch số 357/KH-UBND ngày 17/6/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Để tăng cường công tác bảo vệ chim hoang dã, di cư trên địa bàn huyện; tạo sự chuyển biến tích cự về nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư trong việc bảo tồn các loài chim hoang dã, chim di cư. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hạt Kiểm lâm, Công an huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện ngay một số nội dung sau:

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024