Tam Dị phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công

Ngày 21/03, UBND xã Tam Dị tổ chức lễ phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công cải thiện nhà ở năm 2024. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn; đại diện các trường học trên địa bàn.
Đại biểu dự buổi lễ

Xác định việc chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Tam Dị luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Kết quả từ năm 2021 đến năm 2023 xã Tam Dị đã tiếp nhận 1,5 tỷ đồng; MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên xây mới, sửa chữa 8 căn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng; 100% hộ nghèo, cận nghèo, người có công được nhận quà tết với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Bởi vậy, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 7,58% với 340 hộ năm đầu nhiệm kỳ đến nay còn 4,04% với 182 hộ.

Theo kết quả thống kê năm 2024 trên địa bàn xã Tam Dị còn 10 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, hộ gia đình người có công đề nghị hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, dự kiến số kinh phí cần hỗ trợ là 1,7 tỷ đồng.

Để hoàn thành nhiệm vụ xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và người có công trên địa bàn xã năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tam Dị đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong xã, bà con quê hương xã Tam Dị đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc cùng chung sức ủng hộ; Cấp ủy, chính quyền các thôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất.

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo xã Tam Dị, đại biểu đã ủng hộ trực tiếp tại hội trường/.

Ng.Hào

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024