Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật

Ngày 3/10, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lục Nam tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật nâng cao năng lực tiếp cận pháp luật và truyền thông chính sách cho cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân.
Đại biểu dự lớp tập huấn

Tại đây trên 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp; các đồng chí tập huấn viên cấp huyện; công chức Tư pháp- Hộ tịch, Hòa giải viên, cán bộ không chuyên trách đài truyền thanh xã, thị trấn, người làm công tác tuyên truyền ở thôn, Tổ dân phố tại các xã, TT đã được báo cáo viên của Sở Tư pháp trực tiếp truyền đạt chuyên đề tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật và truyền thông chính sách cho cán bộ và nhân dân. Trong đó tập trung đi sâu phân tích đặc trưng của người dân, mối quan hệ họ hàng dòng tộc rộng rãi ảnh hưởng đến giao tiếp, ứng xử và tuân thủ pháp luật của người dân; Vai trò của trưởng thôn, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư được coi trọng và tôn sùng; quyền con người, quyền công dân.Nội dung phổ biến giáo dục pháp luật và một số hình thức phổ biến giáo dục pháp luật.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua hội nghị nhằm trang bị và nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương ngày một phát triển./.

Ng.Hào

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024