Sở tư pháp tỉnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy

Ngày 21/4, tại xã Yên Sơn, Phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật – Sở tư pháp tỉnh phối hợp với Phòng tư pháp huyện tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác phòng chống ma túy cho hơn 100 người là lãnh đạo xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, công an viên, dân quân và trưởng thôn, bí thư chi bộ các thôn trong xã.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được chuyên viên phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật – sở tư pháp của tỉnh truyền đạt những qui định trong bộ luật hình sự đối với tội phạm về ma túy; Luật phòng chống ma túy năm 2000; tác hại của ma túy; các cơ chế gây nghiện; Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy và đưa ra cảnh báo một số dấu hiệu về hiện tượng ma túy; Việc phối hợp giữa các ngành thành viên trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy; công tác tuyên truyền, hoạt động giúp người nghiện cai nghiện thành công và hoạt động hỗ trợ giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng, tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương .v.v.

Sau hội nghị này, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, tiếp tục tuyên truyền phổ biến cho nhiều người nâng dân cao hiểu biết cùng có trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn xã Yên sơn đạt hiệu quả ./.

TỐNG THẮNG

Thứ tư, 22 Tháng 05 Năm 2024