Phương Sơn tổ chức lễ hội chùa Sàn

ページビュー:
Trong 2 ngày 7 và 8/4, (tức ngày 26 và 27/2 âm lịch), UBND xã Phương Sơn đã tổ chức lễ hội Chùa Sàn.

Làng Sàn xưa kia thuộc xã Phương Lạn, huyện Phủ Nhỡn, phủ Lạng Giang, đạo Kinh Bắc, nước Đại Việt. Đây là vùng đất sơn thuỷ hữu tình, địa thế thuận lợi, có điều kiện hội tụ và giao tiếp với bốn phương. Nằm kề bên Quốc lộ 31, quần thể kiến trúc nghệ thuật Quốc Gia Đình – Chùa Sàn. Đình Sàn thờ thành hoàng làng là các vị Cao Sơn, Quý Minh và Minh Giang Đô Thống. Theo truyền thuyết, đây là 3 vị tướng dưới thời Hùng Vương thứ 18, có công đánh giặc cứu nước, giúp dân. Chùa thờ đầy đủ các hệ thống tượng phật, tam bảo, thánh mẫu – văn bia cổ kính với những đường nét tinh sảo. Lễ hội Chùa Sàn được tổ chức hàng năm để người dân địa phương và du khách thập phương dâng hương, tế lễ cầu mong mưa thuận gió hòa, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Sau phần lễ, các hoạt động văn hóa- văn nghệ cũng đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn như: giao lưu hát quan họ trên thuyền; cờ tướng; đấu vật; bóng bàn; bóng chuyền da.

Lễ hội được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân địa phương, cầu mong mọi điều tốt lành, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc./.

Ng.Hào

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,179,195