Phòng Văn hóa - Thông tin đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

查看数次:
Ngày 9/5/2022, Chi bộ Phòng Văn hóa -Thông tin huyện tổ chức đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025.
Đại biểu tham dự đại hội

Chi bộ Phòng VH-TT hiện có 6 đảng viên, trong nhiệm kỳ 2020-2022 chi bộ luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Chính quyền, tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra. Từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình do ngành dọc cấp trên chỉ đạo, triển khai; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trong huyện tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động giúp nhau giảm nghèo, ủng hộ tết vì người nghèo, lũ lụt và công tác phòng chống dịch Covid-19; triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, Đại hội Đảng bộ Chính quyền, nhiệm kỳ 2020-2025 và hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội chi bộ đã đề ra.

Cụ thể, chi bộ luôn coi trọng và thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên. Tổ chức cho đảng viên tham dự đầy đủ các hội nghị nghiên cứu, học tập nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện. Công tác xây dựng chi bộ tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần vào xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác. Đồng thời, đã lãnh đạo cơ quan xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong nhiệm qua, Chi bộ Phòng VH- TT còn thường xuyên quan tâm lãnh đạo thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện quy định nêu gương theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Trong đó, đã tổ chức được 5 cuộc sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo Bác.

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Phòng VH-TT còn lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn như: Cắt dán hàng ngàn băng zôn khẩu hiệu, panô, thường xuyên thay các khẩu hiệu tuyên truyền tại cổng chào điện tử, bảng tin điện tử và cổng chào UBND huyện; treo hàng ngàn cờ phướn, cờ hồng kỳ, băng thả; chỉ đạo xây dựng 452 chương trình thời sự tổng hợp phát trên sóng phát thanh FM, hệ thống truyền thanh của huyện và trang thông tin điện tử của huyện… Tham mưu cho UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm "Phong trào trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện Kế hoạch số 23, ngày 18/2/2019 về triển khai thực hiện thí điểm " Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3. Công tác quản lý nhà nước về di tích lịch sử văn hóa và du lịch; Công tác Thể dục, thể thao; Công tác kiểm tra các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa; Công tác quản lý nhà nước về Thông tin-Truyền thông cũng được chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao….Đại hội còn dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội chi bộ phòng VH-TT thành công tốt đẹp, đại hội thống bầu đồng chí Nguyễn Văn Đăng làm Bí thư chi bộ và đồng chí Nguyễn Đức Triệu làm Phó Bí thư chi bộ với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%./.

Hạnh  Nguyên