Phòng NN &PTNT huyện đôn đốc các xã, TT đẩy nhanh tiến độ

查看数次:

Theo số liệu tổng hợp của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, vụ đông năm nay nông dân các địa phương trong huyện gieo trồng trên 3.800 Ha cây mầu các loại. Tuy nhiên đến thời điểm này tiến độ gieo trồng ở một số xã đạt thấp hơn so với kế hoạch đề ra. Để đảm bảo việc gieo trồng bảo đảm diện tích trong khung thời vụ cho phép thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở nông nghiệp và UBND huyện, Phòng NN &PTNT huyện đã đôn đốc cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn tiến hành rà soát kết quả thực hiện gieo trrồng cây vụ Đông đến thời điểm hiện tại để kịp thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Đối với cây trồng ưa ấm như: lạc, ngô, khoai lang,… đã hết thời vụ gieo trồng, cần khẩn trương xây dựng kế hoạch điều chỉnh sang gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông ưa lạnh khác như: rau xanh các loại, khoai tây… nhằm đảm bảo hoàn thành tổng diện tích gieo trồng cây vụ Đông theo kế hoạch. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo sát sao, tuyên truyền, vận động nông dân tiếp tục sản xuất các cây trồng vụ Đông ưa lạnh có giá trị kinh tế cao còn thời vụ; chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh, chuột hại kịp thời nhằm đảm bảo năng suất.

Bên cạnh đó, Phòng NN &PTNT huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các xã, TT tiếp tục có chính sách hỗ trợ công làm đất, giống, phân bón,… nhằm giảm bớt khó khăn, khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư sản xuất để mở rộng diện tích cây trồng vụ Đông ưa lạnh còn thời vụ; kịp thời động viên, khen thưởng các đơn vị đã hoàn thành kế hoạch./.

KHÁNH LINH

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024