Ngày 17/4, tại trường mầm non Tam Dị, Phòng GD-ĐT tổ chức hội thi Bé khỏe, ngoan- Bé tài năng với chủ đề “ Bé với an toàn giao thông” cụm số 1. Về dự, chỉ đạo, cổ vũ, động viên có đồng chí Vũ Thị Huế, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện.
BTC và các nhà tài trợ trao quà cho các bé

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ các trường mầm non: Bảo Đài; Bảo Sơn; Tam Dị; Chu Điện; Thị trấn Phương Sơn; Lan Mẫu, Thanh Lâm, Đông Phú; Đông Hưng; Họa Mi, mỗi đội tham gia có 4 bé gái và 4 bé trai.

Phần thi đồng diễn thể dục Arobic

Tại đây các đội tham gia vào 3 phần thi gồm: Phần thi “Bé khỏe, ngoan”, ở phần thi này, các đội thực hiện 1 bài đồng diễn thể dục Arobic trên nền nhạc của bài hát Em làm công an tý hon. Phần 2 là “Hiểu biết về an toàn giao thông”: Các đội tham gia trả lời 10 câu hỏi theo đáp án đúng - sai có nội dung xoay quanh Luật Giao thông đường bộ do ban tổ chức đưa ra và phần thi thứ 3 là: “Bé khéo tay”, trong thời gian 25 phút mỗi đội sẽ vẽ một bức tranh với chủ đề ATGT và 2 phút để thuyết trình, làm rõ ý nghĩa của bức tranh.

Đồng chí Vũ Thị Huế, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Vũ Thị Huế, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện nhấn mạnh: Đây là hoạt động giúp trẻ có kiến thức, hành vi, thói quen phù hợp với độ tuổi về chấp hành Luật giao thông. Giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung lồng ghép giáo dục ATGT trong chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cha mẹ, giáo viên và cộng đồng trong công tác giáo dục ATGT cho trẻ. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục ATGT cho trẻ , giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt góp phần bảo đảm ATGT cho trẻ.

BTC trao giải A cho các đội

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 3 giải A, 4 giải B, 3 giải C cho các đội. Ngoài ra, BTC và một số nhà tài trợ còn trao những phần quà là bánh kẹo, sữa tươi, mũ bảo hiểm cho trẻ.

Hội thi “Bé khỏe, ngoan – Bé tài năng” là sân chơi bổ ích cho trẻ mầm non, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Nhằm tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, trải nghiệm, bộc lộ hết khả năng của bản thân, góp phần nâng cao kỹ năng sống, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp; biết yêu quý giữ gìn môi trường; đồng thời rèn luyện tố chất nhanh nhẹn, vui vẻ, khéo léo, chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ bước vào cấp tiểu học. Qua hội thi còn nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng xã hội về vị trí, vai trò, chất lượng, hiệu quả của công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non, nhằm thu hút sự quan tâm của cha mẹ, các tổ chức xã hội, chính quyền các cấp đối với bậc học Mầm non./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024