Phòng GD&ĐT huyện phối hợp triển khai hướng dẫn cài đặt định danh điện tử

Views:
Thực hiện kế hoạch số 109, ngày 1/5/2023 của UBND huyện về thực hiện Cao điểm "30 ngày đêm" tuyên truyền, đăng ký thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện, ngày 5/5, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp cùng Công an huyện triển khai hướng dẫn cài đặt định danh điện tử đến các đồng chí là Hiệu trưởng các trường học trong huyện.

Tại đây, lãnh đạo các trường được cán bộ của Công an huyện hướng dẫn các bước tiến hành cài đặt định danh điện tử. Tiếp đó, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện quán triệt các nội dung về việc thực hiện cài đặt định danh điện tử tại trường học. Trong đó, yêu cầu BGH các trường tuyên truyền lợi ích của tài khoản định danh điện tử đến với cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh tham gia hưởng ứng việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các nhà trường cần phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn,  Hội, Đội trong việc tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Xây dựng, triển khai các mô hình tuyên truyền, phát động thi đua giữa các nhà trường. Hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Thực hiện lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào các buổi giao ban, hội nghị, sinh hoạt chuyên môn. Cán bộ, giáo viên tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân, cùng nhân dân nơi cư trú tham gia cài đặt định danh điện tử. Cùng đó, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng nhà trường với mục tiêu: 100% cán bộ, giáo viên, học sinh đã được cấp thẻ CCCD tham gia cài đặt định danh điện tử mức 1 và kích hoạt mức 2 xong trước ngày 30/5 này.

Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID để phục vụ trong mọi giao dịch trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia, hướng đến xây dựng Chính phủ số./.