Phố Thanh Bình, Thị trấn Đồi Ngô tổ chức ngày hội đoàn kết toàn dân tộc Và cắt băng khánh thành cổng phố

Views:

Ngày 24/11, Phố Thanh Bình – thị trấn Đồi Ngô đã tổ chức ngày Hội Đoàn kết toàn dân tộc và cắt băng khánh thành cổng phố. Tới dự có các Đ/c thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND -  Ủy ban MTTQ thị trấn Đồi Ngô.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Thạch, bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận phố Thanh Bình đã báo cáo tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2013. Theo đó trong năm qua, với tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, các tổ chức, đoàn thể ở tổ dân phố Thanh Bình đã tích cựcvận động nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của phố đề ra. Kết quả nổi bật, Phó có 76/78 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tăng 3% so với năm 2012; Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/năm, 80% số hộ có đời sống kinh tế khá, 60% số hộ có nhà kiên cố vững chắc; 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn và giếng nước hợp vệ sinh; Các ngõ phố đều được đổ bê tông, có rãnh thoát nước sạch sẽ, có hệ thông đèn chiếu sáng ban đêm tạo điệu kiện cho việc đi lại thuận tiện và bảo đảm giao thông – an ninh trật tự; Chi bộ 13 năm liền đạt danh hiệu TSVM, các đoàn thể chính trị - xã hội đều đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Các loại thuế, quỹ đều được nhân dân chấp hành nghiêm túc và tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện. Với những kết quả đạt được, năm 2013 là năm thứ 12 tổ dân phố Thanh Bình đạt danh hiệu làng văn hóa cấp huyện, trong đó có 10 năm được công nhận LVH cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2013 này phố Thanh Bình đã được Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen. Trong ngày hội này, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH của thị trấn đã tặng giấy khen hộ gia đình tiêu biểu Phạm Đình Độ, Ban công tác mặt trận phố tặng quả cho 4 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2013.

Cũng nhân dịp này, Phố Thanh Bình đã tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cổng phố có tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng. Đây là một trong những tiêu chí để phố tiếp tục hoàn thiện và giữ vững danh hiệu LVH trong năm 2014 và những năm tiếp theo ./.

TỐNG THẮNG

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024