Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại một số điểm bầu cử của huyện Lục Nam.

查看数次:
Chiều 22/5, đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số điểm bầu cử của huyện Lục Nam. Cùng đi ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thông- Ủy viên BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện; đại diện UBMTTQ; phòng Nội vụ huyện.

Đồng chí đã đến kiểm tra địa điểm bầu cử của thôn Lưu và khu cách ly y tế tập trung của xã Khám Lạng; địa điểm bầu cử của tổ dân phố Chằm Cũ - thị trấn Đồi Ngô. Thực tế cho thấy, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các địa phương đã bám sát lịch trình bầu cử để triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung công việc theo kế hoạch đề ra, bảo đảm đúng luật định. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội được thực hiện nghiêm. Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử đã được các chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng phục vụ cho ngày bầu cử. Đến thời điểm hiện tại, các khu vực bỏ phiếu đều đã niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp. Việc trang trí khánh tiết, chuẩn bị hòm phiếu, con dấu cũng như các phương tiện phục vụ bầu cử đã sẵn sàng. Cùng đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được coi trọng.

Đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho cuộc bầu cử của các địa phương. Đồng thời, đề nghị các điạ phương tiếp tục rà soát, bổ sung kịp thời các điều kiện, để ngày mai cuộc bầu cử diễn ra an toàn, bảo đảm đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, trong đó, cần đặc biệt quan tâm tới việc bảo đảm an toàn phòng dịch bệnh và bảo đảm ANTT./.