PCT UBND tỉnh Lê Ô Pích làm việc với huyện Lục Nam về tình hình thực hiện chương trình MTQG XDNTM

ページビュー:
Ngày 8/3, đồng chí Lê Ô Pích, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lục Nam về tình hình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo cámốt số sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị; Bí thư Đảng uỷ, CT UBND các xã: Vô Tranh, Lục Sơn, Trường Giang.

Xác định xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025. HĐND huyện đã ban hành cơ chế hỗ trợ các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Xã đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020: 13 xã (Cương Sơn, Huyền Sơn, Tiên Nha, Bảo Sơn, Cẩm Lý, Lam Mẫu, Chu Điện, Khám Lạng, Bắc Lũng, Nghĩa Phương, Tam Dị, Đan Hội, Thanh Lâm). Xã đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 04 xã (Yên Sơn, Vũ Xá, Bình Sơn, Trường Sơn). Xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 là 03 xã: Trường Giang, Vô Tranh, Lục Sơn. Đến nay, toàn huyện có 2/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (Đông Phú, Bảo Đài). Năm 2022, phấn đấu thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là xã Đông Hưng. Ngày 09/02/2023 đã được Đoàn thẩm định của tỉnh thẩm định, đến nay các sở, ngành đã có báo cáo kết quả thẩm đánh giá xã Đông Hưng đủ điều kiện để xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trên địa bàn huyện có 02 thị trấn: Thị trấn Đồi Ngô và Phương Sơn đã đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022 theo Quyết định số 7631, ngày 11/11/2022 của Chủ tịch UBND huyện. Kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới: Qua rà soát, đánh giá, các tiêu chí đã đạt gồm 06 tiêu chí, còn 03 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 5 (Y tế- Văn hoá- Giáo dục), tiêu chí số 7 (Môi trường), tiêu chí 8 (Chất lượng môi trường).

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến tại buổi làm

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phụ trách tiêu chí quan tâm, hướng dẫn huyện trong quá trình rà soát, lập hồ sơ triển khai thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới. Đề nghị Sở NN-PTNT, Văn phòng điều phối tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ huyện trong việc lập hồ sơ chứng minh các tiêu chí huyện nông thôn mới.

Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Qua kiểm tra thực tế tại một số địa phương và làm việc với UBND huyện, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung của cả hệ thống chính trị huyện trong xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn mới của huyện ngày một khởi sắc. Đồng chí đề nghị, 3 xã về đích nông thôn mới năm 2023 gồm: Trường Giang, Lục Sơn và Vô Tranh trong tháng 3 này hoàn thành tất cả các tiêu chí, hồ sơ trên nền, ý kiến hướng dẫn của các Sở, ban ngành. Trong quá trình thực hiện có khó khăn thì đề nghị các Sở, ban ngành tỉnh cùng tháo gỡ. Đối với huyện, cần tập trung hoàn thiện 3 tiêu chí huyện NTM chưa đạt là: Y tế- Văn hoá- Giáo dục; Môi trường và tiêu chí Chất lượng môi trường trong tháng 3 này./.

Ng.Hào

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,194,579