PCT UBND huyện Dương Công Định chủ trì cuộc đối thoại với nhân dân Khám Lạng về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án khu dân cư – TMDV số 4

Sáng ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Công Định chủ trì cuộc đối thoại với một số người dân xã Khám Lạng về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng: Dự án xây dựng khu dân cư- Thương mại dịch vụ số 4 Khám Lạng.
Đại biểu dự buổi đối thoại

Dự buổi đối thoại có các cơ quan chuyên môn của huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương và đại diện các gia đình có đất thu hồi thực hiện dự án,chưa đồng thuận nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đây là dự án thuộc danh mục Nhà nước thu hồi đất, liên quan đến 181 hộ gia đình, cá nhân tại thôn Giếng và thôn Vàng xã Khám Lạng. Dự án được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1537/DQQ-UBND, ngày 27/12/2021 và được triển khai thực hiện theo đúng quy định. Đến nay, đã có 136/181 hộ có đất nằm trong dự án thu hồi diện tích giải phóng được 9 héc ta trong tổng số 12,8 ha diện thu hồi. Còn 45 hộ gia đình với diện tích trên 3 ha chưa giải phóng mặt bằng được.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Lý do các hộ đưa ra là đề nghị nâng cao đơn giá bồi thường hỗ trợ; đề nghị hỗ trợ tiêu chí mua đất ở khi thu hồi đất nông nghiệp... Sau khi nghe ý kiến từ phía người dân, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương đã giải thích, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi tại buổi đối thoại

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải thích, làm rõ hơn một số vấn đề người dân nêu ra và khẳng định: Đây là dự án Nhà nước thu hồi đất. Trình tự, thủ tục được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Mong rằng các gia đình đồng thuận để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án theo kế hoạch, nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn./.

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024