Ông Nguyễn Văn Thông-PCT Thường trực HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đan Hội

Views:
Ngày 7/5, đoàn kiểm tra số 4 của Ủy ban bầu cử huyện do ông Nguyễn Văn Thông – PCT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến v tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiềm kỳ 2021- 2026 tại xã Đan Hội.

o t kt

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDDND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Đan Hội đã tập trung triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng các bước theo quy định. Sau hội nghị hiệp thương lần 3: MTTQ xã đã chốt danh sách chính thức 36 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong đó, đảng viên là 22 đại biểu; người ngoài đảng là 14 người; tỷ lệ nữ chiếm 36,1%; tuổi trẻ dưới 40 chiếm 22,2%; tái cử là 38,9%. Hiện nay xã đã thực hiện xong việc niêm yết danh sách cử tri tại 6 khu vực bỏ phiếu, với tổng số 3.394 cử tri. Từ ngày 4/5 đến nay, Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức hội nghị để các đại biểu ứng cử HĐND xã tiếp xúc cử tri và thực hiện vận động bầu cử.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn kiểm tra đã yêu cầu ủy ban bẩu cử xã giải trình và làm rõ về công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, việc niêm yết danh sách cử tri…

ô thong

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thông – PCT TT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của xã Đan Hội; thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, PCT TT HĐND cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền cần tăng cường hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc các tổ bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền để cử tri thấy được quyền lợi và nghĩa vụ tham gia bỏ phiếu đầy đủ để lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; đảm bảo ANTT trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19./.

Ng.Hào