Ông Hoàng Văn Toán-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Phương Sơn

ページビュー:
Chiều ngày 29/4, Tổ kiểm tra công tác bầu cử số 1 của huyện do ông Hoàng Văn Toán-PCT TT UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử tại xã Phương Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ; Phòng Nội vụ và Văn phòng HĐND-UBND huyện.

o Toán

Việc triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã được Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phương Sơn triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo tiến độ quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử đã được địa phương triển khai kịp thời. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban bầu cử xã đã chốt danh sách chính thức 40 người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong đó, Đại biểu làm công tác đảng là 2 người; đại biểu khối chính quyền, quản lý Nhà nước là 4 đại biểu; đại biểu MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ chức khác là 43 đại biểu. Về cơ cấu: Phụ nữ chiếm 35%; đại biểu trẻ tuổi (dưới 40) chiếm 15 %; đại biểu ngoài Đảng chiếm 37,5%; đại biểu tái cử chiếm 52,5%. Đến nay, xã đã thực hiện xong việc niêm yết danh sách cử tri tại các đơn vị bầu cử và chuẩn bị điều kiện tổ chức cho đại biểu ứng cử tiếp xúc cử tri theo đúng quy định.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Hoàng Văn Toán – PCT TT UBND huyện đề nghị ủy ban Bầu cử xã Phương Sơn rà soát lại toàn bộ danh sách cử tri để bổ sung kịp thời, tránh bỏ sót; Ủy ban MTTQ xã cần chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hội nghị cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri đảm bảo số lượng theo quy đinh; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được cuộc bầu cử, tham gia thực hiện quyền của mình; Nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, UBND xã cần thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau cuộc bầu cử./.

Ng.Hào

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,198,792