Ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang

Ngày 10/9/2022, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2913/QĐ-UBND lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang.

Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 111-NQ/TU ngày 11/6/2021 của Tỉnh ủy. Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân đảm bảo sự thành công của chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể; hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số tỉnh hằng năm bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, thành phố căn cứ hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông và điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các hoạt động phù hợp truyền thông Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang.

Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang sẽ là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các sở, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của tỉnh. Ngày Chuyển đổi số không chỉ mang ý nghĩa chào mừng, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số của tỉnh, của quốc gia, mà còn là dấu mốc để đánh giá hoạt động chuyển đổi số hằng năm.

Ngày 10 tháng 10, cũng là chuyển đổi số quốc gia.

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024