Lục Sơn chỉ đạo đại hội điểm chi bộ Rừng Long

查看数次:
Ngày 15/4/2022, Đảng ủy Lục Sơn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm chi bộ Rừng Long, để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 . Về dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện- phụ trách cụm; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội của BTV huyện ủy; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy Lục Sơn, cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, cùng các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội của BTV huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Hiện nay, chi bộ Rừng Long có 14 đảng viên, những năm qua trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, về phát triển kinh tế xã hội, chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân tích  cực tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng phát triển hàng hóa và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, dần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế. Bởi vậy, thôn chỉ còn 0,8% hộ nghèo trong tổng số 168 hộ toàn thôn.

Công tác bảo vệ môi trường được trú trọng theo tinh thần Chỉ thị số 17, ngày 27/2/2020 của BTV tỉnh ủy về việc huy động toàn dân tham gia thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, nên đường làng, ngõ xóm luôn xanh- sạch, không có điểm tồn lưu rác thải. Công tác quản lý đất đai cũng được thực hiện nghiêm túc, 2 năm qua số vụ vi phạm đất đai trên địa bàn giảm đáng kể.

Cùng đó, nhân dân trong thôn còn tích cực tham gia đóng góp công, của xây dựng cơ sở hạ tầng như: khuôn viên nhà văn hóa, sửa chữa nhà sàn văn hóa của dân tộc Cao Lan…Công tác giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư đúng mức, hiện 100% trẻ của thôn trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, số học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học năm sau cao hơn năm trước.Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân được trú trọng, trên địa bàn cũng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Trong 2 năm qua, hoạt động giải quyết việc làm cho lao động tiếp tục được quan tâm. Hiện thôn có 20 lao động tham gia xuất khẩu lao động, còn lại gần 300 lao động ở địa phương cũng có việc làm và thu nhập ổn định. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm, ổn định, thôn có 2 tổ liên gia tự quản với 45 thành viên, tham gia phối hợp có hiệu quả với lực lượng công an xã. Công tác quân sự địa phương được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của cấp trên.

Về công tác xây dựng Đảng, chi bộ đã tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân. Đồng thời, quan tâm, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên. …Trong 2 năm qua, chi bộ Rừng Long được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác dân vận được trú trọng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Vai trò của ban mặt trận khu dân cư và hoạt động của các đoàn thể chính trị được phát huy…

Tiếp đó, đại hội dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, xây dựng chỉ tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới.

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Rừng Long, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung đề ra. Đại hội bâù chi ủy khóa mới và bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ./.