Lục Nam triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2024

Ngày 6/12, UBND huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, TT; hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX Lục Nam; Chỉ huy các đơn vị: Sư đoàn 306; Trung Đoàn 111, Trung đoàn 421, Trung đoàn 422; Lữ đoàn 203; Lữ đoàn 164.

Năm 2023 UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Trong năm các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thành lập mới 3 đơn vị tự vệ. Đến nay tổng đầu mối dân quân tự vệ trên địa bàn  huyện là 35 đơn vị. Tổ chức huấn luyện cho 100% cơ sở và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng" bảo đảm đúng đủ nội dung, thời gian theo quy định. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ công tác động viên được thực hiện tốt. Công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương được quan tâm; từng bước xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, các xã, TT tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Truong ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị số 07ngày 03/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI);Nghị quyết số 28ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị;Nghị định số 21ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ; và các văn bản hướng dẫn của Quân khu, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quốc phòng địa phương, tạo tiền đề, cơ sở cho những năm tiếp theo. Thường xuyên củng cố, kiện toàn và đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng- an ninh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở. Thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng – an ninh (QP- AN) cho toàn dân; nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN cho học sinh trên địa bàn huyện, khơi dậy truyền thống Anh hùng của địa phương, lòng yêu nước của dân tộc, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch giáo dục QP & AN và nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Tăng cường rà soát, kiểm tra việc đăng ký, quản lý chặt chẽ nguồn động viên theo đúng quy định Luật lực lượng dự bị động viên; thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ, công dân trong độ tuổi tham gia Dân quân tự vệ; thực hiện tốt quy trình các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân, Dân quân tự vệ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này có 18 tập thể, 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng năm 2023 được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, Ban CHQS huyện biểu dương, khen thưởng./.

Ng.Hào

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024