Lục Nam tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Ngày 25/02, UBND huyện Lục Nam long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.
Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang động viên tân binh

Dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Hoàng Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Quân Khu 1; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Vũ Mạnh Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, Bộ CHQS tỉnh; ở huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy ban MTTQ; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, TT.

Toàn cảnh giao quân

Năm 2024, huyện Lục Nam được giao tuyển chọn và gọi 410 công dân nhập ngũ. Trong đó, công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 33; công dân thực hiện nghĩa vụ quân đội là 377. Các tân binh của huyện được bàn giao cho các đơn vị gồm: Trung đoàn 101, Sư đoàn 325, Quân đoàn 12; Trung đoàn 421, Sư đoàn 306, Quân khu 1; Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh; Lữ đoàn Công binh 229, Binh chủng Công binh; Lữ đoàn Công binh 28, Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 291, Sư đoàn 365, Quân chủng Phòng không Không quân; Đoàn Nghi lễ Quân đội Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công an Tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ thắp lửa truyền thống tại lễ giao nhận quân

Với phương châm "tuyển người nào chắc người đó", các bước tuyển quân được triển khai đồng bộ từ khâu rà soát, đăng ký, quản lý chặt chẽ nguồn nhập ngũ. Kết quả: 100% tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị. Hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy trình, quy định trong công tác tuyển quân. 95 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; 76 thanh niên là người dân tộc thiểu số. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 45 thanh niên ưu tú.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân

Phát biểu động viên tân binh đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Lục Nam Anh hùng, tinh thần của tuổi trẻ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục làm rạng danh truyền thống của gia đình, quê hương. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và chiến sỹ quân đội, Công an nói chung để các chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi lễ thắp lửa truyền thống và nổi hồi trống mở hội giao quân, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Lục Nam được tổ chức trong không khí trang nghiêm, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và nhanh gọn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi./.

Ng.Hào

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024