Lục Nam phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 15/02 (tức mồng 06 tháng Giêng âm lịch), tại trường mầm non Yên Sơn UBND huyện Lục Nam tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024.
Đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân huyện; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

Cách đây 65 năm, ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết Trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình và mỗi người dân, Bác đã kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây. Nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Bác trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Người đã phát động phong trào "Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Từ đó, mỗi độ xuân về, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây xanh tại trường mầm non Yên Sơn

Thực hiện lời dạy của Người "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân" và thực hiện Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; trong những năm qua, huyện Lục Nam đã tích cực tổ chức trồng cây, trồng rừng và thường xuyên duy trì Tết trồng cây đầu xuân. Trong đó xuân Quý Mão năm 2023, UBND huyện đã tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” tại Khu vực Đề Thần Nông xã Cẩm Lý. Thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2023 toàn huyện đã thực hiện trồng mới 1.090.050 cây phân tán, đạt 130% Kế hoạch tỉnh giao và 102% Kế hoạch của Huyện.

Năm 2024, UBND huyện Lục Nam xây dựng kế hoạch trồng mới 1.069.500 cây phân tán; riêng trong đợt phát động “Tết trồng cây” đầu xuân năm nay, UBND huyện tập trung chỉ đạo trồng mới 27.500 cây phân tán các loại.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Văn Toán- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả việc phát động Tết trồng cây tại địa phương, đơn vị mình theo Kế hoạch số 37 ngày 25/01/2024 của UBND huyện. Việc tổ chức phát động Tết trồng cây cần thiết thực và tạo được phong trào mạnh mẽ, huy động toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, mọi tầng lớp nhân dân và các em học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả; đồng thời cần tiếp tục tăng cường, nâng cao ý thức bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Sau khi tổ chức trồng cây cần có kế hoạch bảo vệ, chăm sóc để cây trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo huyện Lục Nam và nhân dân tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường mầm non Yên Sơn./.

Ng.Hào

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024