Lục Nam phát động cuộc thi ảnh về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

ページビュー:
Sáng 26/9, tại Trường THPT Tứ Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang), BTV Huyện ủy Lục Nam tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện.

.

Đồng chí Lương Thế Tuấn phát biểu tại lễ phát động.

Tham dự có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi và đại diện các chi bộ, đảng ủy cơ sở.

Cuộc thi được triển khai từ tháng 9/2022 đến 31/12/2022 (dự kiến tổng kết và trao giải vào quý I/2023). Đối tượng dự thi là: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, lao động, học tập và làm việc trên địa bàn huyện.

Các tác phẩm tham dự là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng NTM, đô thị văn minh; phản ánh những mô hình mới, cách làm sáng tạo, có hiệu quả thiết thực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến. Đặc biệt, những kết quả nổi bật về xây dựng NTM, đô thị văn minh trên mọi lĩnh vực: Nông nghiệp bền vững, công nghiệp gắn với nâng chuỗi giá trị sản phẩm, hoạt động các HTX, các liên kết hoạt động có hiệu quả…

Tác phẩm dự thi là ảnh đơn, phóng sự ảnh, nhóm ảnh (phóng sự ảnh và nhóm ảnh sẽ gọi chung là ảnh bộ), đồng thời có kèm theo bản thuyết minh chú thích ảnh. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự cuộc thi nhiều nhất 20 tác phẩm đối với ảnh đơn và 5 tác phẩm đối với ảnh bộ.

Nơi nhận tác phẩm dự thi: Đối với ảnh dạng file kỹ thuật số gửi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo địa chỉ Email: btglucnam9@gmail.com. Ảnh in hoặc ảnh lưu trên USB gửi trực tiếp về Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Các đại biểu dự lễ phát động Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 2 giải A, mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng; 3 giải B, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng; 5 giải C, mỗi giải trị giá 800 nghìn đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng. Các tác giả đoạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi kèm theo phần thưởng.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lương Thế Tuấn cho biết, Cuộc thi nhằm góp phần phản ánh, truyền thông rộng rãi về chương trình xây dựng NTM nói riêng và phát triển nông thôn, đô thị văn minh của huyện Lục Nam nói chung; đồng thời lưu giữ những hình ảnh đẹp về quang cảnh miền quê trong quá trình xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Để Cuộc thi đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các chi bộ, đảng ủy cơ sở, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, các cơ quan khối tuyên truyền huyện làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân tham gia; phát huy vai trò của các cấp ủy, chính quyền, của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc triển khai tổ chức Cuộc thi.

Theo Báo Bắc Giang

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,200,004