Lục Nam, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác cải cách hành chính; chuyển đổi số đánh giá chỉ số Năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2022

ページビュー:
Ngày 22/3/2023, UBND huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính ( CCHC); chuyển đổi số; đánh giá chỉ số Năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị

Năm 2022 hạ tầng công nghệ thông tin tiếp tục được các cơ quan, đơn vị địa phương quan tâm đầu tư phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ. 100% cơ quan UBND huyện và UBND các xã, thị trấn được kết nối mạng Lan. Tỷ lệ ký số văn bản dự thảo đạt trên 99%. Hệ thống họp trực tuyến bảo đảm từ huyện đến cơ sở. Số lượng dịch vụ công của huyện được tích hợp lên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh là 247 thủ tục hành chính. Tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt gần 56%. Hệ thống thư công vụ tiếp tục được duy trì. Năm 2022 đã triển khai việc thanh toán trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện thủ tục hành chính. UBND huyện đã chỉ đạo 25 xã, thị trấn và 282 thôn, bản, tổ dân phố thành lập tổ công nghệ số.

Về công tác cải cách hành chính: UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai các nội dung của Nghị quyết và kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính. Các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện được chỉ đạo xây dựng thực hiện theo đúng trình tự, nội dung, thể thức và thẩm quyền ban hành văn bản đáp ứng yêu cầu, hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước. Thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, bảo đảm chất lượng, kết quả giải quyết TTHC trên cổng dịch vụ công của tỉnh đạt 41.788 thủ tục, đứng thứ 4 toàn tỉnh. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết và trả trước hạn, đúng hạn cho người dân đạt 99,95%.

Chỉ số Năng lực cạnh tranh đạt kết quả tích cực. Năm 2022 là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn do phải gánh chịu tổn thất nặng nề của đại dịch Covid-19 và diễn biến phức tạp khó lường của thiên tai. Song với nhiều giải pháp quyết liệt và linh hoạt mà Bắc Giang nói chung, Lục Nam nói riêng được coi là điểm sáng về tăng trưởng và phục hồi kinh tế; thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp đạt kết quả khích lệ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tỷ lệ phản hồi của các cơ quan quản lý Nhà nước khi tiếp nhận phản ánh khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp được đánh giá tốt. Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp huyện ĐCI giữ nguyên thứ hạng 3/10 huyện thành phố. Điểm số được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá có những thay đổi tích cực trong công tác điều hành kinh tế thông qua mức độ chấm điểm ( tăng tử 71,25 lên 72,03 điểm).

Tiếp đó nhiều đại biểu tham gia thảo luận, nêu rõ về những thuận lợi, khó khăn và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân tại đơn vị. Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Một số giải pháp khắc phục việc giải quyết Thủ tục hành chính chậm, muộn lĩnh vực Tư pháp, đất đai, Lao động- Thương binh & xã hội. Những thuận lợi, khó khăn và giải pháp nâng cao hiệu quả việc xây dựng chính quyền điện tử; công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Giải pháp và bài học kinh nghiệm trong việc nâng cao Chỉ số Năng lực cạnh tranh DDCI cấp huyện…

Đồng chí Đặng văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể.
Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách  hành chính; chuyển đổi số; đánh giá chỉ số Năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2022./.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,191,945