Lục Nam: Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên QNDB Trung đoàn 831/ Bộ CHQS tỉnh

Ngày 28/9, Ban CHQS huyện Lục Nam phối hợp với Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức huy động quân nhân dự bị tham gia kiểm tra, sẵn sàng động viên năm 2023. Về dự có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng, Quân Khu 1; đồng chí Đại tá Vũ Đức Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Đại biểu dự lễ khai mạc

Trong đợt kiểm tra sẵn sàng động viên lần này, Trung đoàn 831 tiếp nhận trên 900 quân nhân dự bị động viên của các xã, thị trấn trong huyện. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức phát lệnh gọi, huy động quân nhân dự bị chặt chẽ, buổi kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị của huyện đã diễn ra nhanh gọn, đúng kế hoạch; bảo đảm quân số cả về chất lượng và số lượng, an toàn tuyệt đối; quân nhân dự bị được huy động trong đợt này đều nắm vững về mục đích, yêu cầu của buổi kiểm tra nên rất phấn khởi, sẵn sàng động viên thực hiện nhiệm vụ.

Quân nhân dự bị động viên tại buổi lễ

Qua đây,  góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nắm chắc số lượng, chất lượng, khả năng sẵn sàng động viên của các đơn vị dự bị động viên, phát huy hiệu quả công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị; đồng thời nâng cao trách nhiệm của người chỉ huy và cơ quan các cấp trong phối hợp hiệp đồng, xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên giữa địa phương giao nguồn và đơn vị nhận nguồn; rèn luyện tác phong quân sự, nhận thức chính trị cho lực lượng dự bị động viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại đây, đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Dự báo quốc tế thời gian tới, bên cạnh xu thế hoà bình, hợp tác phát triển, còn tiềm ẩn những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, tình hình ANCT, TTATXH ở một số địa bàn trong nước, đặc biệt vụ khủng bố ở Đắc Lắc ngày 11/6/2023 cho thấy các thế lực thù địch vẫn tăng cường chống phá nước ta trên tất cả các lĩnh vực. Do đó lực lượng vũ trang địa phương nói chung và lực lượng DBĐV nói riêng phải hết sức cảnh giác với những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Phải tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, nắm chắc âm mưu thủ đoạn của địch, trên cơ sở đó vững vàng, tỉnh táo, nhạy bén trước mọi biến động, đồng thời chủ động nắm bắt tình hình, dự báo, phòng ngừa góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình ”, “ bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong mọi tình huống. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ DBĐV cần thực hiện nghiêm các chủ chương, đường lối, Nghị quyết của đảng, Pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, các quy định của đơn vị. Chấp hành nghiêm Luật lực lượng DBĐV năm 2019, tăng cường công tác quản lý, duy trì nghiêm quy định sinh hoạt định kỳ hằng quý, hằng năm; chủ động nắm bắt diễn biến tình hình trong nước và thế giới sẵn sàng thực hiện Lệnh động viện khi có lệnh. Chủ động tham gia đóng góp ý kiến với cơ quan, đơn vị trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy./.

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024