Ngày 15/12, BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện tổ chức: Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Toàn cảnh buổi lễ phát động

Về dự có đại diện BCĐ tỉnh; công an tỉnh. Ở huyện có các đồng chí TT Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Thành viên BCD huyện; đại diện các ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn. Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Đặng Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện nhấn mạnh: Để bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón tết. UBND huyện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 29/02/2024. Để đợt cao điểm đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn. Trong đó, yêu cầu các đơn vị tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chặn đứng các hoạt động phạm tội, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Tạo thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp tấn công trấn áp, truy nã các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông, cháy nổ xảy ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các lực lượng dự buổi lễ

Ngay sau ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt, triển khai Mệnh lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm của Giám đốc công an tỉnh. Đại diện các đội nghiệp vụ đã phát biểu hưởng ứng với tinh thần kiên quyết, tấn công trấn áp tội phạm của toàn lực lượng Công an huyện ngay từ những ngày đầu ra quân.

Các lực lượng tham gia tuyên truyền lưu động

Sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành, tuyên truyền pháp luật trên một số trục đường chính và một số khu vực đông dân cư trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mọi tầng lớp nhân dân trong việc sống và làm việc theo pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT, giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn./.

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024