Lễ đón các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương

Sáng ngày 30-1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức Lễ đón tiếp các đồng chí đã hoàn thành NVQS tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Lê Văn Thuận - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn.
Đại biểu dự lễ

Trong đợt này, huyện Lục Nam đón khoảng 350 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở các đơn vị: Quân đoàn 12, Binh chủng Công binh, Quân chủng Phòng không – Không quân và Quân khu 1. Qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, các quân nhân xuất ngũ lần này đã tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương lần này. Đồng chí cũng đề nghị các quân nhân tiếp tục giữ vững và phát huy bản lĩnh chính trị truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống cách mạng của quê hương Lục Nam anh hùng tích cực tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đặc biệt là thực hiện tốt Luật NVQS, Luật lực lượng dự bị động viên; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ động viên huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên khi có lệnh. Đồng thời, không ngừng học tập, tiếp tục cống hiến sức trẻ, trí tuệ tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương. Tích cực lao động sản xuất, làm kinh tế giỏi làm giàu cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tuyết Chinh

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024