Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Nghĩa Phương

Ngày 26/01, Đảng ủy xã Nghĩa Phương tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã. Dự buổi lễ có Thượng tá Vũ Trí Doanh, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Các đồng chí Đảng ủy viên; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể; Cán bộ công chức xã.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trí Doanh, Chính trị viên Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Nghĩa Phương, nhiệm kỳ 2024-2025, trực thuộc Đảng bộ xã Nghĩa Phương. Số đảng viên của chi bộ gồm 04 đồng chí; đồng chí Chu Văn Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã giữ chức Bí thư chi bộ. Chi bộ Quân sự xã chính thức hoạt động từ ngày 01/02/2024; Chi bộ hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã; chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của Đảng uỷ Quân sự huyện Lục Nam. Chi bộ có trách nhiệm xây dựng Quy chế làm việc, Chương trình công tác, phương hướng, nhiệm vụ chính trị của chi bộ; tổ chức hoạt động theo quy định của Điều lệ Đảng; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên và thực hiện các nhiệm vụ của Chi bộ Quân sự xã theo Hướng dẫn số 24 ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tuấn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Việc thành lập chi bộ quân sự xã có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở xã nói chung và các thôn nói riêng, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.kết hợp chặt chẽ với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trong toàn Đảng bộ. Đồng chí khái quát một số nhiệm vụ chi bộ Quân sự xã cần tập trung thực hiện như: Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do cấp ủy, chính quyền giao. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; Kịp thời phổ biến, quán triệt cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ nắm vững và chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; Nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động.../.

Ng.Hào

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024