Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trường Sơn đạt chuẩn NTM

Views:
Ngày 25/3, UBND huyện Lục Nam tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trường Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Với đặc thù là xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, song xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương do vậy ngay sau khi Đề án được phê duyệt, UBND xã Trường Sơn đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong giai đoạn 2016 – 2022, xã đã huy động 27 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 6,3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và hoàn thiện các thiết chế văn hóa. Hiện trên địa bàn xã có 3/3 trường học đạt chuẩn; 13/13 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo quy định; tỷ lệ đường trục thôn và liên thôn được cứng hóa đạt trên 96%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,1 triệu/người/năm.Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện nay còn 5,7%;  98% nhà ở dân cư kiên cố, bán kiên cố; không còn nhà tạm, nhà dột nát; diện mạo nông thôn mới ngày càng khang trang.

Đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trường Sơn đạt chuẩn NTM

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trường Sơn đạt chuẩn nông thôn mới; trao tặng hoa của UBND tỉnh và 300 triệu đồng phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Trường Sơn.

Đồng chí Đặng văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng, trao tiền thưởng của huyện cho xã Trường Sơn

Lãnh đạo huyện trao thưởng, tặng hoa chúc mừng xã Trường Sơn đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng thành công xã NTM.

Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, có 13 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng NTM được biểu dương, khen thưởng/.

Ng.Hào