Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đông Hưng đạt chuẩn NTM nâng cao

Views:
Ngày 28/5, UBND huyện Lục Nam long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đông Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Nhàn, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng.
Toàn cảnh buổi lễ

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc. Năm 2015, sau khi hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới, Đảng ủy, UBND, BCĐ nông thôn mới xã Đông Hưng tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí. Giai đoạn 2016-2022, đã huy động được trên 45 tỷ đồng từ các nguồn để đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó nguồn vốn huy động xã hội hóa và nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng, phong trào hiến đất, ngày công lao động để mở rộng đường giao thông, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ. Đến nay toàn xã có 100% đường trục xã, đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa; 92,85% đường ngõ xóm được bê tông hóa; trên 98% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động; 100%  thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 50 triệu đồng, tăng 25,7 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,36%, thấp hơn bình quan chung của huyện; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các phong trào văn hóa, văn nghệ được người dân hưởng ứng tích cực. Với những kết quả đạt được và thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 25/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 607 công nhận xã Đông Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây thực sự là niềm vinh dự, niềm tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện nhà nói chung và của xã Đông Hưng nói riêng.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận và tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã Đông Hưng

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Lục Nam đã trao tặng Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đông Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 và 300 triệu đồng tiền thưởng của UBND tỉnh;  tặng hoa và tiền thưởng của Huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng;

Để giữ vững các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt những thành quả cao hơn, hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Lục Nam trở thành huyện Nông thôn mới trong năm 2023, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ Tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng NTM kiểu mẫu, đảm bảo tính bền vững, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và “Phong trào Lục Nam chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân nông thôn.

Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới được biểu dương, khen thưởng./.

Ng.Hào