Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lục Sơn đạt chuẩn NTM

ページビュー:
Ngày 5/8, UBND huyện Lục Nam tổ chức lễ công bố Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lục Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; đại diện Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang; ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND huyện.
Đại biểu dự buổi lễ

Năm 2014 Lục Sơn bước vào xây dựng nông thôn mới khi mới đạt 7 tiêu chí. Với đặc thù là xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng, tinh thần đoàn kết của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc sau 9 năm thực hiện xã đã hoàn thành thêm 12 tiêu chí; huy động được trên 61 tỷ đồng để đầu tư cho xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp trên 9,9 tỷ đồng, hiến trên 12.823 m2 đất các loại để mở rộng đường giao thông, xây dựng công trình.... Toàn xã hiện có 100% đường trục xã, 83,8% đường trục thôn, liên thôn, 100% đường ngõ xóm; 79% đường nội đồng được bê tông hóa; trên 83% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động, 3/4 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, 100% thôn có nhà văn hóa thôn đạt chuẩn; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,48%; trên địa bàn xã đã hình thành các mô hình, vùng sản xuất tập trung có giá trị cao như mô hình trồng rừng thâm canh, mô hình trồng cây ăn quả, đặc biệt là Mô hình sản xuất Nhãn của HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Lục Sơn đã xây dựng thành công sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh vào năm 2020. Xây dựng thành công sản phẩm rượu nếp mầm làng Trồi là sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao. Ngoài ra, xã còn duy trì 2 làng nghề truyền thống là Dệt Thổ cẩm, Giấy gió tại thôn Vĩnh Ninh.

Với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, ngày 01/7/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 949 công nhận xã Lục Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Đây thực sự là niềm vinh dự, niềm tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Lục Nam nói chung và của xã Lục Sơn nói riêng.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lục Sơn

Tại buổi lễ, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; trao tặng hoa và 300 triệu đồng phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Lục Sơn; lãnh đạo huyện trao thưởng, tặng hoa chúc mừng xã Lục Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng xã Lục Sơn

Phát biểu tại đây, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Lục Sơn đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, đạt xã chuẩn nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững. Để tiếp tục xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao hơn, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lục Sơn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 cá nhân có thành tích tự nguyện hiến đất làm đường giao thông; Chủ tịch UBND huyện Lục Nam tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM./.

NG.Hào

1日当たりのページのアクセス回数: 312