Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bình Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Views:
Ngày 9/4, UBND huyện tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bình Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện.
Toàn cảnh buổi lễ

Bình Sơn là xã miền núi nằm ở phía Đông Nam, có diện tích tự nhiên là 2.681,64 ha. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Bình Sơn luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung sức người, sức của để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Từ 09 tiêu chí ban đầu năm 2014, sau 8 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Bình Sơn đã hoàn thành thêm 10 tiêu chí; huy động được nhiều nguồn lực để đầu tư cho xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng, hiến trên 186.405 m2 đất các loại để mở rộng đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao ....tham gia trên 2.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh. Đến nay 100% đường trục xã được cứng hóa, 99,2% đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa; 97,5% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động, 100% số thôn có nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 40,8 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,89%; trên địa bàn xã đã hình thành nhiều mô hình, vùng sản xuất tập trung có giá trị cao, đặc biệt là: Mô hình sản xuất vải thiều, mô hình trồng thanh long, mô hình trồng cam canh... cho doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm.

Với những kết quả đạt được và thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 01/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 273 công nhận xã Bình Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Nhàn và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Thế Tuấn trao bằng công nhận, tiền thưởng của tỉnh cho xã Bình Sơn

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ Tịch UBND huyện, đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 300 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Bình Sơn; tặng hoa chúc mừng và trao tặng 50 triệu đồng của huyện cho địa phương.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện biểu dương , chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Bình Sơn đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng NTM là quá trình thường xuyên và liên tục, chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, hiện đại, việc củng cố và nâng cao chất lượng tiêu chí phát triển NTM phải gắn với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo môi trường và nhu cầu của người dân, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể. Để giữ vững các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt những thành quả cao hơn, hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Lục Nam trở thành huyện Nông thôn mới trong năm 2023, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đảm bảo tính bền vững, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và “Phong trào Lục Nam chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân nông thôn...

Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen của huyện cho các tập thể, cá nhân
Đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của huyện cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, có 16 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới được Chủ tịch UBND huyện, UBND xã Bình Sơn biểu dương, khen thưởng./.

Ng.Hào