Lãnh đạo xã Chu Điện thăm, tặng quà CCB và du kích thời kỳ kháng chiến chống Pháp

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày 26/04 lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ xã Chu Điện đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh và du kích thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp trên địa bàn.

Đoàn đến thăm, tặng quà cho bà Nguyễn Thị Tâm

Đoàn đã đến thăm, tặng quà  ông Nguyễn Văn Thú, ông Nguyễn Văn Khương, bà Nguyễn Thị Tâm, bà Nguyễn Thị Khúc đều là du kích thời kỳ chống Pháp, cùng ở thôn Ngọc Sơn; ông Thái Văn Long, bộ đội thời kỳ chống Pháp tại thôn Bình An.

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng 1 phần quà và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hi sinh to lớn của các cựu chiến binh và du kích đối với nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Thành viên trong đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình, mong các bác luôn mạnh khỏe là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu noi theo. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, xây dựng quê hương Chu Điện ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đây là hoạt động thường niên của xã Chu Điện thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn". Qua đó nhằm giáo dục truyền thống truyền thống yêu nước, lòng biết ơn cho thế hệ trẻ hôm nay./.

Ng.Hào

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024