Ngày 27/3, LĐLĐ huyện tổ chức tập huấn công tác nữ công, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản và giữ lửa hạnh phúc gia đình cho các đồng chí là Chủ tịch và Trưởng ban nữ công- Công đoàn cơ sở.
Đại biểu dự buổi tập huấn

Tại đây, đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thùy Linh, báo cáo viên Đề án 818 Bộ y tế truyền thông và đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh- Ủy viên BTV, Phó Trưởng Ban tuyên giáo nữ công, LĐLĐ tỉnh tuyên truyền về phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước; giới thiệu những nội dung cơ bản của pháp luật về bình đẳng giới; công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình; kỹ năng chăm sóc- giáo dục trẻ em. Các kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Kỹ năng tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung và các giải pháp chủ động phòng ngừa.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ làm công tác Công đoàn ở cơ sở về giới- bình đẳng giới; về vị trí, vai trò của gia đình, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình; chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình. Từ đó, giúp đội ngũ làm công tác Công đoàn có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động và nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình, cũng như bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ công nhân viên chức lao động, gia đình công nhân viên chức lao động./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024