LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Ngày 28/3, tại Hội trường Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Ban Tổ chức- Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 cho CNLĐ của công ty.

Tại hội nghị, công nhân lao động được đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, UV BCH, Phó Trưởng Ban Tổ chức- Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh thông báo một số kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, một số nội dung lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ sử dụng lao động và công nhân lao động trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về xây dựng phát triển giai cấp công nhân Việt Nam thời đại mới; Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác kiểm tra, giám sát, công tác nữ công và xây dựng tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; một số nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam. ..Qua đây, giúp công nhân lao động của công ty nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ hơn về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, được đảm bảo nhiều chính sách có lợi khi tham gia tổ chức công đoàn.

Đây là tổ chước đầu tiên trong hệ thống công đoàn tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nuóc ngoài trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động lớn, thiết thực sau Đại hội của các cấp công đoàn, nhằm cụ thể hoá, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống./.

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024