LĐLĐ huyện Lục Nam tổ chức tháng công nhân, hưởng ứng tháng vệ sinh lao động.

Ngày 26/5/2024, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình tháng công nhân, hưởng ứng tháng vệ sinh lao động, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang.
Đại biểu dự chương trình

Tham gia chương trình có 23 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và Chủ tịch công đoàn khối hành chính, sự nghiệp trong huyện . Tại đây, công nhân lao động được tham gia chương trình văn nghệ chủ đề ca ngợi Đảng, Bác, công nhân lao động.

Khám, tư vấn sức khoẻ cho công nhân lao động

Tiếp đó, công nhân lao động còn được phòng khám Medlatec khám và tư vấn bảo vệ sức khoẻ miễn phí. Trong chương trình, công nhân lao động còn được tham gia một số trò chơi dân gian như nhảy bao bố tiếp sức, kéo co, ném bóng vào rổ…

Đồng chí Hà Quốc Hưng, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ. Đồng thời, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của người lao động để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.

Qua đây, còn tạo sân chơi bổ ích cho công nhân lao động sau những giờ học tập, lao động vất vả. Từ đó có thêm động lực, tinh thần trách nhiệm, thể hiện ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn và tay nghề đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ; chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, với những việc làm cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả cao nhất trong lao động sản xuất./.

Thứ hai, 17 Tháng 06 Năm 2024