Kiểm tra công tác giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tại huyện

Views:

Ngày 13/11, Đoàn công tác Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh do đại tá Hoàng Chính – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tại huyện. Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có ông Nguyễn Đức Toàn – PCT TT UBND huyện, Chủ tịchhội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện và các thành viên trong hội đồng.

Từ ngày 1/1/2016 đến nay, hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy- HĐND – UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, đặc biệt là đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh. Kết quả, toàn huyện đã có 19/22 cán bộ, đối tượng 2 được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, đạt tỷ lệ 86,4%; 267/283 cán bộ đối tượng 3 đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, đạt 93,3%; 8.035/8.864 cán bộ đối tượng 4 hoàn thành chương trình bồi dưỡng đạt 90,7%. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh toàn dân thông qua các hình thức phong phú như: sinh hoạt, hội họp,tuyên truyền hệ thống loa truyền thanh các xã, TT. Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và nhất là các em học sinh về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tại Công an huyện và kiểm tra kiến thức của thành viên BCĐ huyện; TT Đồi Ngô và Trường THPT Lục nam. Kết luận tại buổi kiểm tra, Đại tá Hoàng Chính – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện tiếp tục quán triệt sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng,c hính sách pháp luật của nhà nước về quốc phòng an ninh; nắm chắc các đối tượng trong diện bồi dưỡng để tổ chức bồi dưỡng kịp thời, bảo đảm chất lượng./.

Nguyễn Hào

Thứ ba, 04 Tháng 06 Năm 2024