Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Thị trấn Đồi Ngô

Views:
Chiều 7/5, Đoàn công tác của UBBC huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thông- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thị trấn Đồi Ngô.

O Thong KT bầu cử TT

Qua kiểm tra thực tế, hiện nay tất cả các điểm bầu cử của thị trấn Đồi Ngô đã niêm yết công khai danh sách 14.300 cử tri, tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi đi kiểm tra thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với UBBC của thị trấn Đồi Ngô. Để cuộc bầu cử được diễn ra an toàn, đúng quy định, trong thời gian qua, UBBC thị trấn Đồi Ngô đã triển khai thực hiện các bước theo đúng quy trình, đảm bảo thời gian. Hiện nay, UBBC thị trấn đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử; Tập huấn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử; Rào soát, bổ sung cơ sở vật chất, danh sách cử tri; làm tốt công tác bảo đảm ANTT .

O Thông

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của TT. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra một số ý kiến chỉ đạo UBBC thị trấn cần hướng dẫn các tổ bầu cử lập niêm yết danh sách ứng cử viên theo vần  A,B,C…Rà soát, bổ sung, chỉnh sửa kịp thời thông tin cá nhân của cử tri, nhất là với cử tri sinh năm 2003 cần rõ ngày, tháng sinh. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, coi trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn ./.