Kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới xã Vũ Xá

Views:
Chiều ngày 10-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Văn Toán đã chủ trì buổi làm việc để kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới của xã Vũ Xá. Buổi làm việc còn có các thành viên Tổ công tác số 03 theo Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 25/08 của Chủ tịch UBND huyện và Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các thành viên Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Vũ Xá cùng các cán bộ, công chức có liên quan.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Văn Toán đã chủ trì buổi làm việc

Qua hơn 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với phong trào thi đua “Vũ Xá chung sức xây dựng Nông thôn mới”, xã đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và người dân trong việc triển khai thực hiện chương trình. Đã có nhiều công trình cơ sở hạ tầng nông thôn về giao thông, thủy lợi, văn hóa được sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới. Đến thời điểm này, xã đã cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới: tỷ lệ đường huyện, xã được nhựa hóa, bê tông hóa đảm bảo ô tô đi lại đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,38%. Hiện, trên địa bàn xã không có nhà dột nát.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong tổ công tác của huyện cũng đã làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng Nông thôn mới của xã, trong đó chủ yếu tập trung vào các tiêu chí: Môi trường, cơ sở vật chất văn hóa,…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Văn Toán đã ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc tích cực của Thường trực Đảng ủy – HĐND–UBND–UBMTTQ, các ngành, đoàn thể và người dân trên địa bàn xã trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Văn Toán cũng đề nghị Đảng ủy xã Vũ Xá hàng tuần, hàng tháng phải triển khai, kiểm điểm những nhiệm vụ của các thành viên ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới thực hiện; chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền trong MTTQ, các ngành, đoàn thể. Đối với UBND xã phải rà soát lại từng tiêu chí, vừa làm vừa hoàn thiện; lập bảng biểu cập nhật hàng ngày để báo cáo tiến độ hoàn thiện các tiêu chí gửi UBND huyện; Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch chung của xã. Bên cạnh đó, xã cần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trong các tầng lớp nhân dân, tổ chức chỉnh trang đường làng, ngõ xóm; đầu tư các điểm vui chơi phù hợp với từng độ tuổi ở các thôn và thành lập các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ để gắn kết cộng đồng, góp phần nâng cao cao đời sống tinh thần cho người dân; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên đài truyền thanh xã và các ứng dụng mạng xã hội cũng như trên cổng thông tin điện tử của huyện. Cần tạo phong trào thi đua giữa các đoàn thể trong xã, tích cực vận động Hội người cao tuổi tham gia để làm gương cho con cháu thực hiện. Đồng thời, Các cơ quan chuyện môn của huyện cũng phải sát sao các tiêu chí mình phụ trách để hướng dẫn cho xã hoàn thiện, phấn đấu về đích Nông thôn mới đúng kế hoạch./.

Tuyết Chinh