Khởi tố vụ án hình sự Hủy hoại rừng tại khu Ao Cả - Đình Hẩy, thôn Văn Non, xã Lục Sơn

Ngày 03/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an huyện Lục Nam đã ban hành Quyết định Khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc Hủy hoại rừng xảy ra tại khu Ao Cả - Đình Hẩy, thôn Văn Non, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ đối tượng vi phạm, mức độ thiệt hại và xác minh các tình tiết liên quan đến vụ vi phạm, Chủ tịch UBND huyện thông báo tới các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân thực hiện các nội dung sau:
1. Nghiêm cấm mọi tổ chức, cá nhân nếu không được giao nhiệm vụ, tuyệt đối không được tự ý vào khu vực rừng bị chặt phá; không được tự ý trồng cây trên diện tích đất vi phạm để đảm bảo hiện trường phục vụ công tác điều tra, khởi tố vụ án.
2. UBND xã Lục Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị giữ nguyên hiện trường vụ án; trường hợp phát hiện việc trồng cây trái phép thì phải tổ chức lực lượng di chuyển, nhổ hủy ngay.
3. Thực hiện Thông báo này để các tổ chức, cá nhân biết thực hiện.
4. Đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân trên địa bàn; nhất là các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Lâm nghiệp biết và chấp hành theo đúng quy định.

Xem chi tiết văn bản.

BBT tổng hợp