Khởi công xây dựng nhà văn hóa TDP Chằm Mới, thị trấn Đồi Ngô

查看数次:
Sáng ngày 2/12, UBND thị trấn Đồi Ngô đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa Tổ dân phố (TDP) Chằm Mới. Dự Lễ khỏi công có đồng chí Lương Thế Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Tuyền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lục Nam; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Đồi Ngô cùng cấp ủy, chính quyền TDP, đơn vị nhà thầu và nhân dân địa phương.
Đại biểu dự buổi lễ

Công trình nhà văn hóa TDP Chằm Mới, thị trấn Đồi Ngô được đầu tư xây dựng có diện tích trên 425 m2; tổng kinh phí xây dựng dự kiến là trên 1,9 tỷ đồng, trong đó huyện hỗ trợ 100 triệu đồng, UBND thị trấn Đồi Ngô hỗ trợ 1,2 tỷ đồng còn lại là nguồn kinh phí đối ứng từ nhân dân. Công trình hoàn thành sẽ là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân, vừa là nơi tổ chức các cuộc họp dân để phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt văn hóa tinh thần, các hội thi, hội diễn văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao của địa phương. Thông qua những hoạt động này làm gắn kết thêm tình làng, nghĩa xóm, góp phần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Công trình cũng chính là sự phản ánh rõ nét hiệu quả của việc cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng lòng, chung sức đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Được biết, sau khi nhà văn hóa TDP Chằm Mới hoàn thành thì trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô có 22/24 TDP có nhà văn hóa khang trang to đẹp, còn Nhà văn hóa TDP Thanh Tân đang giải phóng mặt bằng chuẩn bị xây dựng, Nhà văn hóa TDP Thanh Hưng đang chọn vị trí để xây dựng mới./.

Tuyết Chinh

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024