Khảo sát và hướng dẫn Nhà văn hóa, hoạt động CLB văn nghệ, thể thao tại tổ dân phố Thanh Bình

Ngày 24/4, Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh phối hợp cùng Trung trung tâm Văn hoá- Thông tin và thể thao huyện đã có buổi khảo sát và hướng dẫn Nhà văn hóa, CLB văn nghệ, thể thao tại tổ dân phố Thanh Bình, thị trấn Đồi Ngô. Về dự có ông Giáp Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh; Ông Trần Văn Hoà, Giám đốc Trung tâm Văn hoá- Thông tin và thể thao huyện; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Đồi Ngô.
Đại biểu dự buổi làm việc

Tổ dân phố Thanh Bình hiện có 100 hộ dân với gần 400 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp trên, nhân dân tổ dân phố Thanh Bình luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động, chung tay xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh. Năm 2020, tổ dân phố Thanh Bình đã đầu tư xây dựng nhà văn hóa khang trang, to đẹp với diện tích 600m2, được trang bị đầy đủ hệ thống tăng âm, loa đài, ti vi, bàn ghế...bảm đảm chỗ ngồi cho trên 200 đại biểu. Phong trào văn hóa văn nghệ cũng diễn ra mạnh mẽ, tổ dân phố đã thành lập và duy trì hoạt động các CLB văn nghệ, CLB bóng chuyền hơi, bóng chuyền da ( cả nam và nữ) và CLB cầu lông. Tại các hội thi, giải đấu do UBND thị trấn và cấp huyện tổ chức, các CLB của tổ dân phố tham gia nhiều lần đạt giải cao.

CLB văn nghệ tổ dân phố Thanh Bình biểu diễn tại buổi làm việc

Tại đây, sau khi thăm quan thực tế mô hình nhà văn hoá và xem một số tiết mục văn nghệ do thành viên CLB văn nghệ tổ dân phố Thanh Bình biểu diễn, đại diện các phòng chuyên môn của Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh đã hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ quản lý, sử dụng nhà văn hóa tổ dân phố trong việc tổ chức các hoạt động: hội họp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác cổ động trực quan tại nhà văn hoá.

Ông Giáp Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm  Văn hóa Điện ảnh tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện các phòng chuyên môn của Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh đều đánh giá cao về hoạt động của CLB, cũng như cổ động trực quan. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế và đưa ra hướng dẫn cụ thể để địa phương khắc phục trong thời gian tới như: bố trí góc trưng bày hiện vật lịch sử, kỷ niệm của tổ dân phố; bố trí góc thư viện và đưa ra định hướng duy trì và phát triển CLB trong thời gian tiếp theo.

Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các các thiết chế văn hóa, thể thao trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, phát huy hiệu quả, công năng sử dụng của hệ thống thiết chế văn hóa- thể thao cấp xã, phường, thị trấn, tổ dân phố trên địa bàn. Đồng thời, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần của người dân, góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở./.

Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024