Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá XII, năm 2024

Ngày 22/5, Trung tâm Chính trị huyện Lục Nam phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá XII, năm 2024.
Đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lương Thế Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan Ban xây Đảng Huyện ủy; Ban Giám đốc Trung tâm chính huyện.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng Lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức đã được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Từ Đại hội VI của Đảng đến nay, đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị, thông báo chuyên đề để chỉ đạo công tác tư tưởng, công tác lý luận và giáo dục lý luận chính trị. Theo đó, bộ máy tổ chức, tài liệu, chương trình giáo dục lý luận chính trị ngày càng được kiện toàn, bổ sung, đã thúc đẩy nâng cao số lượng, chất lượng và hiệu quả của công tác giáo dục lý luận chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và là một yếu tố đảm bảo cho công cuộc đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá thắng lợi đưa đất nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng. Đồng chí đề nghị các học viên tham gia học tập đầy đủ, chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, thảo luận sôi nổi, làm bài kiểm tra, bài thi tốt nghiệp đạt kết quả cao.

Trong chương trình học, 77 học viên được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm 180 tiết lý thuyết; 115 tiết dành cho ôn tập, kiểm tra và nghiên cứu thực tế cuối khóa, với các nội dung về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nội dung cơ bản về triết học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam… Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị theo quy định.

Đồng chí Lương Thế Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng đồng chí Lương Thế Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Từ khi Trung tâm Chính trị huyện được thành lập (năm 1995) đến nay, huyện đã mở được 12 lớp Sơ cấp lý luận chính trị cho hơn 800 cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở. Do đó, trình độ chuyên môn và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã từng bước được nâng lên. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí học viên cần xác định rõ ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được cấp ủy, cơ quan lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng. Vì vậy, các đồng chí cần nỗ lực khắc phục khó khăn, bố trí, sắp xếp công việc khoa học để tham dự đầy đủ các kỳ học và các môn học; tự giác thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị huyện và của lớp học đề ra. Trong quá trình học tập cần tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu, học hỏi, tìm đọc tài liệu để bổ sung kiến thức; phấn đấu kết thúc khoá học 100% các đồng chí học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đạt kết quả cao nhất. Sau khi kết thúc khoá học, các đồng chí trở về địa phương, cơ sở công tác cần vận dụng sáng tạo, linh hoạt kiến lý luận vào thực tiễn công tác, để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc được giao. Đối với Trung tâm Chính trị huyện cần thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ chương trình, nội dung và tình hình lớp học, chủ động báo cáo những vấn đề phát sinh với Thường trực Huyện ủy để kịp thời giải quyết. Yêu cầu cán bộ, giảng viên TCTT, cơ quan trực tiếp duy trì, quản lý lớp học phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt, quản lý chặt chẽ việc thực hiện nội quy, quy chế lớp học. Tăng cường đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập để nâng cao chất lượng, hiệu quả khóa học./.

Ng.Hào

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024